Dịch vụ kho bãi là gì? Vì sao nên chọn dịch vụ của Tam Mao ORG

Dịch vụ kho bãi là gì là điều được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi được biết đây chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí vận tải. 

Để tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chuyên trang sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất. Từ đó, bạn dễ dàng cân nhắc, tối ưu hóa được chi phí. Đồng thời, lựa chọn đúng loại kho bãi phù hợp với hàng hóa của mình. 

Gọi ngay 0707 333 689

Dịch vụ kho bãi là gì?

Kho bãi đóng vai trò cực quan trọng trong chuỗi cung ứng của hệ thống dịch vụ logistics. Đây chính là nơi cất trữ, bảo quản nguyên vật liệu bán thành phẩm hoặc thành phẩm trong lộ trình vận chuyển từ điểm đầu tới cuối của nhà sản xuất đến người dùng. 

dịch vụ kho bãi là gì 1
Dịch vụ kho bãi đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa

Nó đóng chức năng trung gian giữa quá trình phân phối này. Trong đó, kho lưu trữ hàng hóa phải đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kho bãi được quy định tại Điều 10 Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13. Cụ thể, mức vốn pháp định không thấp hơn 20 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, dịch vụ cho thuê kho bãi cần đảm bảo các điều kiện về kho, bãi cho thuê. Bao gồm: 

– Kho bãi đã được đăng ký quyền sở hữu theo quy định luật đất đai. 

– Không có tranh chấp quyền sử dụng, sở hữu kho, bãi. 

– Diện tích đất kho, bãi không bị kê biên. 

– Kho bãi, cho thuê còn thời hạn sử dụng, sở hữu. 

7 loại kho bãi phổ biến trong logistics

Thực tế, trong lĩnh vực logistic có nhiều loại hàng hóa khác nhau. Mỗi dòng sẽ sở hữu những đặc trưng riêng việc. Vì thế, kho bãi để lưu trữ mặt hàng cũng cần đáp ứng theo đúng đặc tính hàng. Dưới đây là 7 dòng kho cất giữ được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực này. 

dịch vụ kho bãi là gì 2
Mỗi loại hình kho bãi lại có những đặc trưng riêng biệt

 

Loại kho bãi Đặc điểm

Kho kiểm soát khí hậu

 • Thường dùng để lưu trữ, vận chuyển các mặt hàng dễ hư hỏng, phần lớn là các loại thực phẩm. 
 • Các yếu tố cần kiểm soát bao gồm: Độ ẩm, nhiệt độ. 

Kho tư nhân

 • Đây là dạng kho bãi độc quyền(Private Warehouse) thuộc sở hữu của các tập đoàn bán lẻ lớn hoặc các công ty lưu trữ tư nhân. 
 • Khách hàng có nhu cầu thuê kho bãi cần đầu tư vốn trả trước để xây dựng và bảo trì. 
 • Hình thức dịch vụ kho bãi này giúp người thuê chủ động trong mọi tình huống. 

Kho công cộng

 • Phù hợp với các công ty có nhu cầu lưu hàng hóa trong thời gian ngắn. 

Kho tự động

 • Nhà kho này quản lý hàng hóa bằng phần mềm theo dõi. 
 • Ứng dụng các thiết bị hiện đại như xe nâng, giá đỡ, pallet hỗ trợ di chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn. 
 • Khả năng nậng, vận chuyển và kiểm soát hàng hóa tối ưu, thông minh, tránh thất lạc. 

Kho ngoại quan

 • Sử dụng để lưu trữ, bảo quản hàng hóa từ nước ngoài hoặc trong nước đưa vào kho(được quy định tại Điều 22 Nghị định 154/2005/NĐ-CP). 
 • Chủ hàng hóa có thể ủy quyền cho chủ kho hoặc đại lý làm thủ tục hải quan. 
 • Kho vận này được phép thực hiện quá trình chuyển quyền sở hữu hàng hóa, chuyển hàng hai chiều giữa kho ngoại quan và của khẩu, giữa các kho ngoại quan với nhau và làm các thủ tục xuất nhập hàng. 

Kho CFS

 • Đây là kho chuyên dụng thu gom, phân loại các hàng hóa lẻ, ghép chung container. 
 • Dịch vụ ở kho này bao gồm: Đóng gói, sắp xếp,… áp dụng cho cả hàng hóa xuất nhập khẩu, tạm nhập tái xuất. 

Kho bảo thuế

 • Nơi lưu trữ nguyên liệu, vật tư nhập khẩu đã được thông quan nhưng chưa nộp thuế theo Điều 4 Luật hải quan số 54/2014/QH13. 
 • Kho bảo thuế thuộc sở hữu của các doanh nghiệp. 

 

Vì sao nên chọn dịch vụ kho bãi tại Tam Mao ORG?

Nếu đã biết dịch vụ kho bãi là gì, hẳn bạn sẽ nhận thấy nhu cầu hiện nay khá lớn. Gần như công ty sản xuất hàng hóa nào cũng cần thuê kho lưu trữ hàng, nhất là những doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Vì vậy, bạn nên lựa chọn đơn vị cho thuê uy tín để đảm bảo được các quyền lợi. 

dịch vụ kho bãi là gì 3
Tam Mao ORG cung cấp đa dạng hình thức cho thuê kho bãi

Một trong những cái tên nổi trội trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kho bãi chính là Tam Mao ORG. Hiện nay, cơ sở này mang đến dịch vụ cho thuê đa dạng. Theo đó, bạn có thể thuê ngắn hạn theo ngày, hoặc thuê dài hạn theo tháng, năm. 

Nhằm đáp ứng tất cả khách hàng, đơn vị đã đầu tư hệ thống kho bãi rộng lớn, đảm bảo tiêu chuẩn. Bao gồm quy định về phòng cháy chữa cháy, lắp đặt hệ thống sưởi, thông gió, quản lý vận hành, an ninh. Tùy vào từng loại hàng hóa, nhà cung cấp này sẽ sắp xếp khu vực lưu trữ phù hợp. 

Đặc biệt, sử dụng dịch vụ lưu kho ở đây khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng hàng. Nhà cung cấp này cam kết bảo hiểm hàng hóa tối ưu, Trường hợp xảy ra hư hỏng, thất thoát trong kho bãi sẽ được đền bù 100% giá trị hàng tại thời điểm đó. 

Chưa hết, nếu khách hàng có câu hỏi khảo sát về dịch vụ kho bãi đều sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình. Đồng thời, đưa ra báo giá chi tiết, cạnh tranh, không phí ẩn. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về các loại kho bãi trong logistics. Hy vọng bạn đã hiểu rõ dịch vụ kho bãi là gì và đặc trưng của từng loại hình. Nếu cần tư vấn thêm đừng ngại kết nối ngay tới website https://tammao.org/.

Bảng giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa giá rẻ nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *