Biển số xe 17 có ý nghĩa gì? Đọc ngay để hiểu rõ hơn

Biển số xe 17 là biển số của tỉnh Thái Bình, một tỉnh ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng. Biển số xe 17 có ý nghĩa gì đối với người sở hữu và những người quan tâm đến biển số xe? Có nhiều cách để giải mã ý nghĩa của biển số xe 17, dựa trên quan niệm dân gian, phong thủy hay kinh dịch. Trong bài viết này, hãy cùng Tam Mao ORG khám phá những ý nghĩa khác nhau của biển số xe 17.

Gọi ngay 0707 333 689

Biển số xe 17 có ý nghĩa gì?
Biển số xe 17 có ý nghĩa gì?

Biển số xe 17 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian của người Việt, biển số xe 17 được đánh giá là biển số xấu, nhiều người né tránh. Cất nhà, khai trương, động thổ, cưới hỏi: người ta thường tránh ngày 17 âm lịch. Trong các tòa nhà cao tầng, số 17 cũng là con số kiêng kỵ. Người ta thường dùng số 16A thay thế cho việc đánh số tầng 17.

Theo Hán Việt, số 1 là “nhất”, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, bắt đầu; còn số 7 là “Thất” tượng trưng cho sự thất bại, mất mát. Ý nghĩa biển số xe 17 theo quan niệm dân gian ta là “mới khởi đầu đã thất bại”. Đây là một hàm ý xấu, không ai muốn vào sinh ra tử, gặp thất bại ngay từ đầu.

Tuy nhiên, với những người có tâm bình tĩnh thì mọi việc vẫn bình thường. Vì sinh – lão – bệnh – tử là quy luật nhân sinh ở đời. Có sinh sẽ có diệt, không có gì là vĩnh viễn.

Ý nghĩa biển số xe 17 theo quan niệm dân gian
Ý nghĩa biển số xe 17 theo quan niệm dân gian

Tuy nhiên ở một góc nhìn khác thì biển số xe 17 còn được đọc thành “sinh phất”, tức là vừa mới khởi nghiệp, vừa mới bắt đầu đã phất lên nhanh chóng như diều gặp gió. Người sở hữu biển số xe 17 sẽ có cuộc sống thuận lợi, công việc làm ăn suôn sẻ, hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

Xem thêm: Cùng Tam Mao ORG tìm hiểu biển số xe đuôi 53 có ý nghĩa gì ?

Biển số xe 17 có ý nghĩa gì theo phong thủy

Theo phong thủy, biển số xe 17 có ý nghĩa gì? Phong thủy là một khoa học nghiên cứu về sự hài hòa giữa con người và môi trường sống. Phong thủy cho rằng mọi vật đều có khí, khí có thể tốt hoặc xấu, ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Biển số xe cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, vì nó liên quan đến sự di chuyển, giao lưu và tương tác của con người.

Biển số xe 17 theo phong thủy có ý nghĩa là sự phát triển, thành công và giàu có. Số 1 tượng trưng cho sự khởi đầu, sự độc nhất vô nhị; số 7 tượng trưng cho sự may mắn, sự thăng tiến. Khi kết hợp lại, biển số xe 17 mang lại cho chủ nhân sự khởi sắc trong công việc, sự tiến bộ trong cuộc sống và sự giàu sang phú quý.

Biển số xe 17 cũng là một biển số xe 8 nước (tổng các chữ số trong biển số bằng 8). Số 8 là con số đại cát trong phong thủy, tượng trưng cho sự vô biên, vô tận. Biển số xe 8 nước mang lại cho chủ nhân sự bền vững, trường tồn và phát tài vô hạn.

 Ý nghĩa biển số xe 17 theo phong thủy
Ý nghĩa biển số xe 17 theo phong thủy

Biển số xe 17 có ý nghĩa gì theo kinh dịch

Theo kinh dịch, biển số xe 17 có ý nghĩa gì? Kinh dịch là một trong những sách cổ nhất của Trung Quốc, nghiên cứu về những quy luật biến hóa của vũ trụ và con người. Kinh dịch dùng 64 quẻ để diễn giải những hiện tượng tự nhiên và xã hội. Mỗi quẻ gồm có 6 yếu (đường ngang), có thể là âm (đứt) hoặc dương (liền). Mỗi yếu biểu hiện một trạng thái của khí.

Biển số xe 17 theo kinh dịch thuộc quẻ Cấn (乾), là quẻ đại an (大安), có ý nghĩa là an lạc, bình an. Quẻ Cấn gồm có 6 yếu dương liền nhau, tượng trưng cho sự kiên cố, vững chắc và hoàn hảo. Quẻ Cấn cũng là quẻ của Thiên (天), là quẻ đầu tiên trong kinh dịch, biểu hiện cho sự sinh sôi, năng động và tạo hóa.

Ý nghĩa biển số xe 17 theo kinh dịch
Ý nghĩa biển số xe 17 theo kinh dịch

Biển số xe 17 theo kinh dịch mang lại cho chủ nhân sự an toàn, bình yên và hạnh phúc. Người sở hữu biển số xe 17 cũng có tính cách kiên định, chính trực và lãnh đạo. Họ có khả năng khai sáng mọi thứ, có tầm nhìn xa và rộng. Họ cũng có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh và biến đổi.

Kết luận

Biển số xe 17 có ý nghĩa gì?
Biển số xe 17 có ý nghĩa gì?

Xem thêm: Biển số xe 00 có ý nghĩa gì? những thông tin về biển số xe 00

Biển số xe 17 có ý nghĩa gì? Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng khám phá những ý nghĩa khác nhau của biển số xe 17 theo quan niệm dân gian, phong thủy và kinh dịch. Có thể thấy, biển số xe 17 không phải là biển số xấu như nhiều người nghĩ, mà còn mang lại nhiều điều tốt đẹp cho chủ nhân. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là cách lái xe an toàn và tuân thủ luật giao thông của bạn. Hãy luôn giữ gìn sức khỏe và tinh thần để có những chuyến đi vui vẻ và bình an nhé! Hy vọng bài viết này của Tam Mao ORG sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

Xem thêm: https://tammao.org/thue-xe-tai/

 

5/5 - (1 bình chọn)