Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa bằng excel – Cách lập và ý nghĩa

Bạn đang cần lập một mẫu biên bản giao nhận hàng hóa bằng excel để đảm bảo quyền lợi và sự thỏa thuận của hai bên mua bán hàng? Bạn không biết cách viết biên bản giao nhận hàng hóa như thế nào cho chuẩn? Bạn muốn tìm một mẫu biên bản giao nhận hàng hóa đơn giản mà hiệu quả? Nếu bạn đang có những thắc mắc trên, hãy cùng Tam Mao ORG tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Gọi ngay 0707 333 689

Biên bản giao nhận hàng hóa là gì?

Biên bản giao nhận hàng hóa là văn bản thể hiện việc giao hàng, nhận hàng đã xảy ra trên thực tế, theo đó bên bán đã giao hàng cho bên mua và bên mua đã nhận được hàng theo sự thỏa thuận của hai bên trước đó. Biên bản giao nhận hàng hóa là một loại giấy tờ hết sức quan trọng, kể cả khi giao nhận hàng hóa có giá trị nhỏ. Văn bản này sẽ đảm bảo cho quyền lợi và sự thỏa thuận của hai bên.

Thường thì biên bản giao nhận hàng hóa được lập ngay sau khi hai bên ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa. Bên bán sẽ giao đúng chủng loại, số lượng hàng hóa mà bên mua đã đăng ký và khi bên mua nhận được đúng số hàng đó sẽ ký vào biên bản giao nhận để xác nhận.

Trong biên bản phải ghi đầy đủ thông tin về hàng hóa cũng như thông tin liên lạc của hai bên mua bán hàng. Biên bản cần phải được sao chép làm hai bản cho hai bên và có giá trị pháp lý như nhau.

mẫu biên bản giao nhận hàng hóa bằng excel
mẫu biên bản giao nhận hàng hóa bằng excel

Xem thêm: Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa mới nhất hôm nay

Ý nghĩa của mẫu biên bản giao nhận hàng hóa bằng excel

Biên bản giao nhận hàng hóa có ý nghĩa rất lớn trong quá trình kinh doanh, buôn bán hàng hóa. Cụ thể, biên bản giao nhận hàng hóa có các ý nghĩa sau:

– Là cơ sở để kiểm tra, đối chiếu số lượng, chất lượng, cách thức đóng gói, vận chuyển và các điều khoản khác của hàng hóa giữa hai bên.

– Là cơ sở để xác định trách nhiệm của các bên trong quá trình giao nhận hàng hóa, giải quyết khiếu nại, tranh chấp nếu có xảy ra.

– Là cơ sở để tính toán, thanh toán tiền hàng và thuế giữa hai bên.

– Là cơ sở để lập các chứng từ kế toán, quản lý kho và thống kê doanh thu, chi phí liên quan đến hàng hóa.

Ý nghĩa của biên bản giao nhận hàng hóa
Ý nghĩa của biên bản giao nhận hàng hóa

Cách lập mẫu biên bản giao nhận hàng hóa bằng excel

Để lập mẫu biên bản giao nhận hàng hóa bằng excel, bạn có thể tham khảo các bước sau:

– Bước 1: Mở chương trình excel và tạo một file mới.

– Bước 2: Thiết lập kích thước, định dạng và canh lề cho trang giấy. Bạn có thể chọn khổ giấy A4, cỡ chữ 12, font Times New Roman hoặc Arial, canh lề trên 2cm, dưới 2cm, trái 3cm, phải 3cm.

– Bước 3: Tạo tiêu đề cho biên bản giao nhận hàng hóa. Bạn có thể ghi tên công ty bên trái trên cùng, quốc hiệu và tiêu ngữ bên phải trên cùng. Sau đó ghi tên văn bản là “BIÊN BẢN GIAO NHẬN HÀNG HÓA” ở giữa trang, in đậm và gạch chân. Dưới đó ghi ngày, tháng, năm lập biên bản.

– Bước 4: Tạo nội dung cho biên bản giao nhận hàng hóa. Bạn có thể ghi căn cứ vào đơn hàng, hợp đồng mua bán hàng hóa hoặc các văn bản liên quan. Sau đó ghi thông tin của các bên giao hàng và nhận hàng, bao gồm tên công ty, địa chỉ, điện thoại, người đại diện và chức vụ. Tiếp theo là thông tin hàng hóa được mua bán, giao nhận, bao gồm tên loại hàng hóa, chủng loại, đơn vị tính, số lượng và ghi chú nếu có. Cuối cùng là chữ ký xác nhận của các bên.

– Bước 5: Lưu file excel và in ra hai bản cho hai bên ký và đóng dấu.

Cách lập biên bản giao nhận hàng hóa bằng excel
Cách lập biên bản giao nhận hàng hóa bằng excel

Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa bằng excel

Để minh họa cho cách lập mẫu biên bản giao nhận hàng hóa bằng excel, bạn có thể tham khảo một số mẫu sau:

biên bản giao hàng
biên bản giao hàng

 

mẫu biên bản giao nhận hàng hóa
mẫu biên bản giao nhận hàng hóa

Xem thêm: {Update} bảng giá vận chuyển hàng hóa Bắc Nam giá rẻ

Kết luận 

Tóm lại, biên bản giao nhận hàng hóa là một văn bản quan trọng trong quá trình kinh doanh, buôn bán hàng hóa. Biên bản giao nhận hàng hóa sẽ giúp xác nhận số lượng, chất lượng và thời gian giao nhận hàng hóa giữa hai bên, đồng thời là cơ sở để tính toán, thanh toán tiền hàng và thuế, giải quyết khiếu nại và tranh chấp nếu có. Để lập biên bản giao nhận hàng hóa bằng excel, bạn cần chú ý đến các nội dung cơ bản như tên đơn vị bán hàng, ngày tháng năm giao hàng, thông tin của các bên giao nhận hàng và thông tin của hàng hóa. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu biên bản giao nhận hàng hóa trên mạng để làm theo hoặc tùy biến theo nhu cầu của mình.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về mẫu biên bản giao nhận hàng hóa bằng excel. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy liên hệ với tôi qua email hoặc số điện thoại dưới đây. Tôi sẽ rất vui lòng giúp đỡ bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của https://tammao.org/ và chúc bạn thành công trong kinh doanh.

Xem thêm: https://tammao.org/thue-xe-tai/

5/5 - (1 bình chọn)