4 cách tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh chính xác

Nếu bạn vi phạm giao thông tại Bắc Ninh, bạn có thể bị phạt nguội mà không cần bị dừng xe hay nhận biên lai? Hãy tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh để biết mình có bị phạt hay không, và nếu có thì phải làm gì để giải quyết. trong bài viết này, hãy cùng Tam Mao ORG chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 cách tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh nhanh và chính xác nhất.

Gọi ngay 0707 333 689

 

hướng dẫn tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh
hướng dẫn tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh

Cách 1: Tra cứu trên trang web của Cục Cảnh sát giao thông

Đây là cách tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh đơn giản và tiện lợi nhất, chỉ cần bạn có kết nối internet và biển số xe của mình. Để tiến hành tra cứu tra cứu phạt nguội Bắc Ninh trên web của cục cảnh sát thì bạn sẽ thực hiện 3 bước:

– Bước 1: Truy cập vào trang csgt.vn và chọn mục tra cứu phương tiện vi phạm.

– Bước 2: Nhập biển số xe của bạn vào ô tìm kiếm và mã xác nhận, sau đó nhấn vào nút tra cứu.

– Bước 3: Xem kết quả tra cứu, bao gồm số lần vi phạm, loại vi phạm, địa điểm vi phạm, thời gian vi phạm và số tiền phạt.

Nếu bạn có bị phạt nguội, bạn sẽ nhận được thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện. Bạn có thể xem chi tiết các lỗi vi phạm và hình ảnh minh họa bằng cách nhấn vào từng lần vi phạm. Bạn cũng có thể in ra giấy tờ để chuẩn bị nộp phạt hoặc khiếu nại.

Tra cứu trên trang web của Cục Cảnh sát giao thông
Tra cứu trên trang web của Cục Cảnh sát giao thông

Xem thêm: 4 cách tra cứu số giấy phép lái xe theo CMND chính xác nhất

Cách 2: Tra cứu trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Đây là một cách tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh khác mà bạn có thể tham khảo. Để hỗ trợ chủ xe, lái xe, Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT tỉnh Bắc Ninh có phần tra cứu các phương tiện có bị phạt nguội hay không từ trang Web của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Để tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh trên trang web này, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ http://www.vr.org.vn/ và tìm đến dòng Tra cứu kiểm định XCG.

– Bước 2: Nhập biển số xe cần tra vào ô biển đăng ký và mã xác thực, sau đó nhấn vào nút tra cứu.

– Bước 3: Xem kết quả tra cứu, bao gồm thông tin chung, thông số kỹ thuật, lần kiểm định gần nhất, lần nộp phí sử dụng đường bộ gần nhất và thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện. Tại mục này, nếu phương tiện có vi phạm hành chính, thì phải đến các cơ quan chức năng giải quyết thì có thông báo nội dung vi phạm.

Tra cứu trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam
Tra cứu trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Cách 3: Tra cứu qua ứng dụng CSGT

Đây là một cách tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh hiện đại và tiện ích, giúp bạn có thể tra cứu mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại thông minh của mình. Để sử dụng ứng dụng CSGT, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng CSGT trên điện thoại thông minh của bạn qua App Store hoặc Google Play.

– Bước 2: Mở ứng dụng và chọn mục Tra cứu vi phạm giao thông.

– Bước 3: Nhập biển số xe của bạn vào ô tìm kiếm và nhấn vào nút tra cứu.

– Bước 4: Xem kết quả tra cứu, bao gồm số lần vi phạm, loại vi phạm, địa điểm vi phạm, thời gian vi phạm và số tiền phạt. Bạn có thể xem chi tiết các lỗi vi phạm và hình ảnh minh họa bằng cách nhấn vào từng lần vi phạm. Bạn cũng có thể thanh toán phí phạt ngay trên ứng dụng hoặc in ra giấy tờ để chuẩn bị nộp phạt hoặc khiếu nại.

Tra cứu qua ứng dụng CSGT
Tra cứu qua ứng dụng CSGT

Cách 4: Tra cứu qua tổng đài điện thoại

Đây là một cách tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh truyền thống và an toàn, giúp bạn có thể tra cứu khi không có kết nối internet hoặc không muốn sử dụng các công cụ công nghệ. Để tra cứu qua tổng đài điện thoại, bạn chỉ cần gọi đến số 0222.822.405 và làm theo hướng dẫn của tổng đài viên.

– Bước 1: Gọi đến số 0222.822.405 và làm theo hướng dẫn của tổng đài viên.

– Bước 2: Cung cấp biển số xe của bạn cho tổng đài viên và chờ đợi kết quả tra cứu.

– Bước 3: Nghe tổng đài viên thông báo về số lần vi phạm, loại vi phạm, địa điểm vi phạm, thời gian vi phạm và số tiền phạt của bạn. Bạn có thể yêu cầu tổng đài viên gửi tin nhắn hoặc email cho bạn với các thông tin chi tiết về vi phạm.

Tra cứu qua tổng đài điện thoại
Tra cứu qua tổng đài điện thoại

Xem thêm: Tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả – Bí quyết để phân biệt và đảm bảo an toàn giao thông

Lưu ý khi tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh

Khi tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Bạn nên tra cứu thường xuyên để biết được tình trạng vi phạm của mình và nộp phạt kịp thời, tránh bị tính lãi hoặc bị tịch thu phương tiện.

– Bạn nên lưu giữ các giấy tờ liên quan đến việc nộp phạt hoặc khiếu nại, như biên lai, giấy xác nhận, giấy báo nộp phạt, để có căn cứ khi cần thiết.

– Nếu bạn không đồng ý với kết quả tra cứu hoặc quyết định xử phạt của cơ quan có thẩm quyền, bạn có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật. Bạn có thể khiếu nại trực tiếp tại cơ quan xử lý hoặc gửi đơn khiếu nại qua bưu điện hoặc qua mạng internet.

Lưu ý khi tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh
Lưu ý khi tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh

Kết luận

Việc tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh là một trong những biện pháp giúp bạn nắm được tình hình vi phạm giao thông của mình và có hành động kịp thời để giải quyết. Hiện nay, có nhiều cách để bạn có thể tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh một cách nhanh chóng và chính xác, như tra cứu trên trang web của Cục Cảnh sát giao thông, trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam, qua ứng dụng CSGT hoặc qua tổng đài điện thoại. Bạn có thể lựa chọn cách tra cứu phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về cách tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh.

Như vậy, Tam Mao ORG đã chia sẻ đến các bạn thông tin về 4 cách tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh chính xác. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho các bạn về vấn đề này.

Xem thêm: https://tammao.org/thue-xe-tai/

5/5 - (1 bình chọn)