Không có giấy đăng ký xe phạt bao nhiêu? Cách xử lý khi bị mất giấy đăng ký xe

Không có giấy đăng ký xe phạt bao nhiêu? giấy đăng ký xe là một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất khi sử dụng xe máy. Nếu không có giấy đăng ký xe, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối khi đi lại trên đường, đặc biệt là khi bị kiểm tra của cơ quan chức năng. Vậy cách xử lý khi bị mất giấy đăng ký xe như thế nào? Hãy cùng Tam Mao ORG tìm hiểu trong bài viết này.

Gọi ngay 0707 333 689

giấy đăng kí xe
giấy đăng kí xe

Không có giấy đăng ký xe phạt bao nhiêu?

Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, không có giấy đăng ký xe là một trong những hành vi vi phạm được quy định tại Điều 6. Cụ thể, không có giấy đăng ký xe sẽ bị xử phạt như sau:

Nếu không có giấy đăng ký xe hoặc không mang theo khi điều khiển xe máy, bạn sẽ bị xử phạt từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng và tạm giữ xe để kiểm tra.

Nếu không có giấy đăng ký xe hoặc không mang theo khi điều khiển ô tô, bạn sẽ bị xử phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng và tạm giữ xe để kiểm tra.

không có giấy đăng ký xe phạt bao nhiêu
không có giấy đăng ký xe phạt bao nhiêu

Nếu không có giấy đăng ký xe hoặc không mang theo khi điều khiển xe máy hoặc ô tô trong trường hợp khẩn cấp hoặc thi hành công vụ, bạn sẽ bị xử phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng và tạm giữ xe để kiểm tra.

Xem thêm: Tra cứu giấy phép lái xe bị mất – Hướng dẫn và lời khuyên

Cách xử lý khi bị mất giấy đăng ký xe

Nếu bạn bị mất giấy đăng ký xe do thất lạc, hỏng hoặc bị cướp, bạn cần thực hiện các bước sau để cấp lại giấy đăng ký xe:

Bước 1: Lập tờ trình về việc mất giấy đăng ký xe và công chứng tại cơ quan công an hoặc UBND cấp xã.

Bước 2: Mang tờ trình và các giấy tờ liên quan (giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, biên lai nộp phí trước bạ, biên lai nộp lệ phí trường hợp cấp lại tới cơ quan cấp giấy đăng ký xe ban đầu để làm thủ tục cấp lại.

Cách xử lý khi bị mất giấy đăng ký xe
Cách xử lý khi bị mất giấy đăng ký xe

Bước 3: Nhận lại giấy đăng ký xe mới sau khi hoàn thành thủ tục.

Một số cách để giữ giấy đăng ký xe an toàn trong xe của bạn

Sử dụng túi đựng giấy tờ xe

Túi đựng giấy tờ xe có thể được mua ở cửa hàng phụ tùng ô tô hoặc các trung tâm mua sắm. Bạn nên chọn một túi đựng bền, chắc chắn để đảm bảo an toàn cho giấy đăng ký xe.

Sử dụng bìa đựng giấy tờ xe

Bìa đựng giấy tờ xe cũng là một lựa chọn phổ biến để giữ giấy đăng ký xe trong xe. Bìa này thường được làm từ nhựa hoặc chất liệu bền, có độ dày vừa phải để đảm bảo giấy đăng ký xe được bảo vệ tốt.

Một số cách để giữ giấy đăng ký xe an toàn
Một số cách để giữ giấy đăng ký xe an toàn

Giữ trong hộp đựng giấy tờ xe

Hộp đựng giấy tờ xe là một giải pháp an toàn và tiện lợi để giữ giấy đăng ký xe. Hộp này thường được đặt ở nơi dễ dàng tiếp cận và đảm bảo giấy đăng ký xe không bị mất trộm hoặc bị ướt khi trời mưa.

 Những điều cần lưu ý khi giữ giấy đăng ký xe

Đừng để giấy đăng ký xe bị ướt

Nếu giấy đăng ký xe bị ướt, nó có thể trở nên khó đọc và mất tính chính xác. Vì vậy, bạn nên giữ giấy đăng ký xe trong bìa hoặc túi đựng giấy tờ xe để đảm bảo an toàn và tránh bị ướt.

Đừng để giấy đăng ký xe bị rách hoặc bị hỏng

Nếu giấy đăng ký xe bị rách hoặc bị hỏng, nó có thể trở nên không hợp lệ và bạn sẽ không thể sử dụng nó để đăng ký, bảo hiểm hoặc bán chiếc xe của mình. Vì vậy, bạn nên đảm bảo giấy đăng ký xe được giữ trong trạng thái tốt nhất có thể.

 Những điều cần lưu ý khi giữ giấy đăng ký xe
Những điều cần lưu ý khi giữ giấy đăng ký xe

Xem thêm: {Hỏi đáp} Mua Xe Khác Tỉnh Có Đăng Ký Được Không ?

Giữ giấy đăng ký xe ở nơi an toàn

Bạn nên giữ giấy đăng ký xe ở một nơi an toàn, khó tiếp cận cho người khác và đảm bảo an toàn cho chính bạn. Bạn cũng nên chú ý để giấy đăng ký xe không bị mất trộm hoặc bị lấy cắp.

Kết luận

Không có giấy đăng ký xe là một trong những hành vi vi phạm giao thông nghiêm trọng và có thể bị xử phạt cao. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tài liệu quan trọng này và tránh bị phạt khi lái xe trên đường. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến đóng góp, hãy để lại bình luận bên dưới để Tam Mao ORG có thể trao đổi và cùng nhau tìm hiểu thêm về chủ đề này.

Chắc hẳn với những chia sẻ trên giúp khách hàng biết được không có giấy đăng ký xe phạt bao nhiêu? Cách xử lý khi bị mất giấy đăng ký xe. Quý độc giả đừng quên kết nối tới https://tammao.org/ để được tư vấn cụ thể và nhận ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm: https://tammao.org/thue-xe-tai/

4.5/5 - (2 bình chọn)