1 container 40 feet chở được bao nhiêu tấn? Bí mật được tiết lộ!

Một container 40 feet là một trong những loại container phổ biến nhất trong ngành vận tải hàng hóa. Container này được sử dụng để vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa từ quần áo, thực phẩm đóng hộp, đồ dùng gia đình cho đến máy móc công nghiệp. Tuy nhiên, một câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra đó là: “1 container 40 feet chở được bao nhiêu tấn?” Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời chi tiết cho câu hỏi này.

Gọi ngay 0707 333 689

Tổng quan về container 40 feet

– Một container 40 feet có chiều dài khoảng 12,2 mét (40 feet), chiều rộng khoảng 2,4 mét và chiều cao khoảng 2,6 mét.

– Trọng lượng tịnh của container 40 feet là khoảng 3.750 kg.

– Container 40 feet thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trên đường biển.

1 container 40 feet cho duoc bao nhieu tan
1 container 40 feet chở được bao nhiêu tấn?

Xem thêm: Quy trình giao nhận hàng nhập khẩu nguyên container – Hướng dẫn từ A đến Z

1 container 40 feet chở được bao nhiêu tấn?

Tải trọng tối đa của một container 40 feet là 30 tấn, tuy nhiên, trọng lượng này có thể khác nhau tùy vào quy định của từng hãng tàu và địa điểm đến.

Trọng lượng tải trọng tối đa của container 40 feet được tính bằng công thức sau:

– Trọng lượng tải trọng tối đa = Trọng lượng tịnh của container + Tải trọng tối đa của container

Vì vậy, nếu trọng lượng tịnh của container là 3.750 kg và tải trọng tối đa là 30 tấn, thì trọng lượng tải trọng tối đa của container 40 feet là:

– Trọng lượng tải trọng tối đa = 3.750 kg + 30.000 kg = 33.750 kg

1 container 40 feet cho duoc bao nhieu tan 1
1 container 40 feet chở được bao nhiêu tấn?

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ xếp dỡ container mới nhất hiện nay

Các yếu tố ảnh hưởng đến tải trọng của container 40 feet

Loại hàng hóa:

Trọng lượng của hàng hóa là yếu tố quyết định đến tải trọng của container. Các loại hàng hóa có trọng lượng nhẹ như quần áo, giày dép sẽ được chuyên chở nhiều hơn so với các loại hàng hóa có trọng lượng nặng như máy móc, thiết bị công nghiệp.

Quy định của từng hãng tàu:

Các hãng tàu có thể đặt ra những quy định riêng về tải trọng của container 40 feet tùy thuộc vào từng chuyến vận chuyển và địa điểm đến. Do đó, trọng lượng tối đa của container 40 feet có thể khác nhau giữa các hãng tàu khác nhau.

1 container 40 feet cho duoc bao nhieu tan 2
1 container 40 feet chở được bao nhiêu tấn?

Điều kiện đường vận chuyển:

Nếu container được vận chuyển trên đường bằng, tải trọng của container sẽ cao hơn so với khi container được vận chuyển trên đường gồ ghề. Điều này do đường bằng giúp cho container có thể được vận chuyển bằng xe tải hoặc xe container đầy đủ tải trọng, trong khi đường gồ ghề có thể hạn chế được sức kéo của xe vận chuyển.

Kết luận

Với những thông tin được cung cấp ở trên, câu trả lời cho câu hỏi “1 container 40 feet chở được bao nhiêu tấn?” sẽ phụ thuộc vào trọng lượng tải trọng tối đa được đặt ra bởi từng hãng tàu và địa điểm đến, cũng như loại hàng hóa và điều kiện đường vận chuyển. Tuy nhiên, trọng lượng tối đa của một container 40 feet là 30 tấn và trọng lượng tải trọng tối đa của container 40 feet có thể được tính bằng cách cộng trọng lượng tịnh của container và tải trọng tối đa của container.

Với những thông tin này, bạn có thể dễ dàng tính toán được tải trọng của container 40 feet trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định về loại container phù hợp cho hàng hóa của mình và tránh việc vượt quá tải trọng, gây nguy hiểm cho quá trình vận chuyển.

Xem thêm: https://tammao.org/thue-xe-tai/

5/5 - (1 bình chọn)