Dịch vụ cho thuê xe nâng điện, địa chỉ uy tín nhất

Thuê xe nâng điện giúp nâng cao hiệu suất chuyển hàng tại các nhà xưởng, kho bãi. Nó gây ấn tượng bởi động cơ hoạt động êm, tiết kiệm chi phí nhiên liệu. 

Chính vì vậy, tỷ lệ sử dụng xe nâng điện chiếm hơn 60% nhu cầu dùng xe nâng hàng. Để tìm hiểu kỹ hơn về phương tiện hỗ trợ trong vận tải này, đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích dưới đây. Chuyên trang sẽ giúp bạn khám phá các loại xe nâng điện phổ biến nhất.   

Gọi ngay 0707 333 689

Thông tin cần biết khi thuê xe nâng điện

Không thể phủ nhận nhu cầu sử dụng xe nâng trong vận chuyển hàng hiện nay là rất lớn. Trước khi thuê xe nâng điện, bạn cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Từ đó mới biết được nó có phù hợp với khối lượng hàng, đặc điểm của mặt hàng cần nâng hạ hay không. 

Xe nâng điện là gì?

Xe nâng điện có tên tiếng Anh là Forklift Battery-FB hoặc Electric Stacker. Loại xe này được trang bị bình ắc quy hay còn gọi là bình điện có khả năng tạo năng lượng vận hành động cơ. Theo đó mỗi lần sử dụng, chúng ta chỉ cần sạc điện đầy bình. 

thuê xe nâng điện 1
Xe nâng điện vận hành nhờ động cơ điện

Cũng như nhiều loại xe nâng khác, xe nâng điện được dùng để nâng, vận chuyển hàng hóa trong khoảng cách ngắn. So với thiết bị chạy bằng động cơ đốt trong, sản phẩm này có cậu tạo khác biệt. Trong đó nhiều bộ phận chủ chốt giữ vai trò vận hành hoạt động nâng hạ.  Cụ thể:

Cấu tạo xe nâng điện

Thực tế khi thuê xe nâng điện rất ít người tìm hiểu cấu tạo của nó. Tuy nhiên, đây là một phần quan trọng giúp bạn dễ dàng kiểm tra chất lượng, model xe. 

thuê xe nâng điện 2
Cấu tạo xe nâng điện

Cấu tạo của xe nâng điện gồm: Khung nâng, giá nâng, càng nâng, đối trọng, mui xe, động cơ điện, hệ thống điều khiển, bánh xe,…. Mỗi bộ phận sẽ có những đặc điểm và giữ chức năng riêng biệt. Cụ thể:

Bộ phận Chi tiết

Khung nâng

 • Là bộ phận nâng đỡ toàn bộ khung xe và càng nâng hạ. 
 • Được chế tạo chắc chắn, vật liệu cứng cáp, chịu lực tốt đảm bảo hiệu suất vận hành và an toàn cho người dùng.  

Giá nâng

 • Chế tạo từ thép dày, kết hợp vòng bi lớn đảm bảo khả năng chịu tải trọng cao của hàng hóa. 
 • Hỗ trợ quá trình nâng hạ chính xác, không bị sai lệch. 

Càng nâng

 • Là nơi trực tiếp tác động lên các pallet hàng khi nâng đỡ hay di chuyển. 
 • Được trang bị bộ phận cố định phần thanh đỡ đầu xi-lanh. Vì thế, khi piston di chuyển lên trên sẽ kéo xi-lanh dịch chuyển. 

Đối trọng

 • Có nhiệm vụ giữ cho xe thăng bằng trong quá trình di chuyển, nâng hạ hàng hóa. 
 • Bình ắc quy của xe nâng được gắn ở phía sau xe để tạo nên sự cân bằng. 

Bình điện(ắc quy)

 • Bình điện xe nâng hay Battery Forklift là nguồn cung cấp năng lượng cho xe nâng điện khởi động. 
 • Đây là loại ắc quy chì axit có khả năng tích điện. Nó được cấu tạo từ các tấm chì dạng hở đặt trong môi trường axit loãng. 

Mui xe

 • Bảo vệ, đảm bảo an toàn cho người điều khiển, tránh tác động từ thời tiết. 
 • Được chế tạo từ kim loại cứng chắc, có độ bền cao. 

Động cơ điện

 • Đây là hệ thống mô tơ khép kín, bố trí ở bên trong xe, có nhiệm giúp giúp xe nâng điện vận hành. 
 • Tùy vào từng dòng xe sẽ được trang bị 1 loại động cơ điện cho việc nâng – hạ hàng hóa hoặc sử dụng riêng biệt. 

Hệ thống điều khiển

 • Vận hành thông qua cảm biến từ và các board mạch điều khiển bên trong. 
 • Board mạch điều khiển chứa chip điện tử. Nó có tác dụng truyền dẫn tín hiệu từ người lái đến các bộ phận của xe nâng. 

Bánh xe

 • Tùy từng dòng xe nâng, hệ thống bánh xe sẽ được chế tạo từ nhựa PU cao cấp hoặc cao su. 
 • Bộ phận này bao gồm: Bánh tải và bánh lái. Nó có chức năng giúp xe di chuyển. 

 

Nguyên lý vận hành xe nâng điện

Để nắm được cách vận hành và sử dụng xe nâng điện một cách dễ dàng bạn cần nắm rõ nguyên lý hoạt động của nó. Xe nâng điện vận hành dưới 2 hình thức gồm: Di chuyển xe, hàng hóa từ vị trí này tới vị trí khác và nâng hạ hàng hóa lên những độ cao khác nhau. 

thuê xe nâng điện 3
Xe nâng điện hoạt động khá đơn giản

Quá trình xe di chuyển được dựa trên cơ chế vận hành của bánh răng và hệ thống xy lanh đẩy. Khi nâng hạ hàng hóa, hệ thống mô tơ của xe khởi động và người dùng thông qua bộ điều khiển để đưa các pallet hàng lên càng nâng. 

Tùy thuộc vào model xe nâng sẽ có 1 hoặc 2 động cơ điện dành cho nâng – hạ hàng hóa riêng. Hệ thống điều khiển của phương tiện này cần thao tác bằng tay, không phải loại tự động. Vì thế, trong quá trình xử lý người dùng cần giám sát kỹ lưỡng. 

Các mẫu xe nâng điện được dùng phổ biến nhất 

Các đơn vị cho thuê xe nâng điện tại Hà Nội hiện nay cung cấp nhiều mẫu xe khác nhau. Mỗi dòng sản phẩm lại sở hữu đặc trưng riêng biệt. Cụ thể như thế nào hãy khám phá ngay sau đây. 

Xe đứng lái

Xe nâng điện đứng lái tiếng anh là Stand-up Rider Forklift hay Stand-up Forklift. Đây là dòng xe có nhiều model nhất, được thiết kế khá đơn giản, tinh gọn nên phù hợp cả những không gian chật hẹp. Vì vậy, nó được nhiều chủ doanh nghiệp ưa chuộng. 

thuê xe nâng điện 4
Mẫu xe nâng điện đứng lái phù hợp nhiều không gian
Loại xe nâng điện đứng lái Đặc điểm
Xe nâng đi bộ để lái
 • Sản phẩm có 2 động cơ điện hoạt động độc lập. Thay vì đứng trên bệ xe, người điều khiển sẽ phải đứng dưới đất và đi bộ di chuyển theo nó. 
 • Loại xe này phù hợp với các khách hàng tầm trung, trọng lượng hàng hóa ở mức vừa phải. 
Xe nâng có bệ đứng
 • Hệ thống điều khiển nâng hạ và di chuyển của xe được thiết kế phía bên tay trái, thuận tiện khi sử dụng. 
 • Sản phẩm có một bệ đứng được thiết cơ động. Khi cần thiết có thể nhấc bệ đứng này lên để tiết kiệm bán kính quay. 
Xe nâng có buồng lái
 • Đây là dòng xe nâng điện đứng lái chuyên dụng, làm việc linh hoạt, cơ động. 
 • Cấu tạo sản phẩm có 2 lưỡi càng giúp đâm về phía trước để dễ dàng lấy hàng trên giá kệ. 
 • Xe được thiết kế khoảng trống ở thân, người điều khiển đứng trong đó để lái. 

 

Xe ngồi lái

Xe nâng điện ngồi lái có tên tiếng Anh là Sit Down Forklift. Dòng xe này được trang bị hộp số tự động, kết hợp chân ga cảm biến giúp tốc độ di chuyển nhanh nên làm việc cơ động. Hình thức khá giống với các loại xe nâng động cơ dầu, nhưng thiết kế nhỏ gọn hơn. 

thuê xe nâng điện 5
Xe nâng điện ngồi lái tiện lợi

Khả năng nâng hạ hàng hóa của phương tiện này lớn, cơ động và linh hoạt. Nó được sử dụng tại các nhà xưởng, kho bãi trong nhà hoặc ngoài trời mà không ảnh hưởng bởi thời tiết. 

Hơn nữa, với buồng lái rộng, ghế ngồi chắc chắn, thoải mái thuận tiện cho người dùng. Nhất là những người phải điều khiển xe nâng hàng liên tục, cường độ làm việc cao, đây là lựa chọn hợp lý. 

Xe nâng điện bán tự động

Xe nâng điện bán tự động(Semi-Automatic Forklifts) là phiên bản nâng cấp của dòng xe nâng tay cao. Đây là phương tiện sử dụng động cơ điện để vận hành kết hợp với sức đẩy tay của con người. Vì vậy giúp tiết kiệm nhân công, tăng hiệu suất làm việc. 

thuê xe nâng điện 6
Xe nâng điện bán tự động

Tham khảo: Dịch vụ cho thuê xe nâng tay nâng hàng cơ động nhất

Dòng xe này có khả năng nâng hạ tải trọng từ 1 tấn – 2 tấn, chiều cao tối đa là 3,5m. Nhờ đó nó có thể chuyển hàng hóa lên thùng các xe tải hạng nặng, xe container,… Nếu nhu cầu sử dụng ở mức vừa phải thì đây là lựa chọn hợp lý. 

Xe nâng điện thấp

Xe nâng điện thấp(Electric Pallet Truck) có khả năng nâng tối đa chỉ 20cm. Tuy vậy tốc độ di chuyển, nâng hạ của xe nhanh mang đến hiệu suất làm việc lớn. Trường hợp cần chuyển hàng ở những vị trí thấp, không nên bỏ qua dòng xe này. 

thuê xe nâng điện 7
Xe nâng điện thấp

Ngoài ra, xe có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển cả trong không gian hẹp. Vì thế, tính linh động rất cao, giúp tiết kiệm sức lao động tối ưu. 

Các loại xe nâng điện phân theo tải trọng

Ngoài phân loại theo đặc điểm vận hành, thiết kế, xe nâng điện còn chia theo tải trọng. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng chọn dòng xe phù hợp với nhu cầu sử dụng, lượng hàng hóa. Cụ thể: 

Loại xe Đặc điểm
Xe nâng 2 tấn – 2,5 tấn Phù hợp nâng hạ các hàng hóa có tải trọng nhẹ, kích thước kiện hàng vừa phải. Chẳng hạn như: Các linh kiện lắp ráp ô tô, lúa gạo, thương thực, hàng thời trang, xếp dỡ gỗ nguyên liệu, hoạt động trong nhà sách, siêu thị,….
Xe nâng 3 tấn – 3,5 tấn Nếu cần vận chuyển hàng lên xe tải hoặc xe container, hãy chọn những chiếc xe nâng khoảng 3 – 3,5 tấn. 

Một số ngành hàng nên dùng xe nâng tải trọng này như: Các loại gỗ ép, gỗ ván, đồ uống đã đóng thùng, kiện, vật liệu xây dựng, đồ nội thất,….

Xe nâng 4 tấn – 5 tấn Khả năng nâng hạ hàng hóa linh hoạt, nhanh chóng. Vì vậy, hiệu suất làm việc tối ưu, tiết kiệm nhân công. 

Dòng xe nâng tải trọng này phù hợp với: Thiết bị điện tử, điện lạnh, hàng tiêu dùng, hàng nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện,….

Xe nâng 7 tấn – 8 tấn Trường hợp lượng hàng hóa lớn, cần vận chuyển lên các phương tiện như xe tải hạng nặng, container, tàu biển, máy bay,… xe nâng tải trọng 7 – 8 tấn là lựa chọn hợp lý. 
Xe nâng 10 tấn Đây là dòng xe phù hợp với các hàng hóa nặng cồng kềnh, thường là kiện hàng xuất khẩu chở bằng container. 

 

Tại sao nên thuê xe nâng điện thay vì mua mới?

Không phải bỗng nhiên thị trường cho thuê xe nâng điện HCM và các tỉnh lại nhộn nhịp đến như vậy. Ngoài các công ty vừa và nhỏ, vận chuyển hàng hóa theo mùa, thời vụ. Ngay cả những doanh nghiệp sản xuất lớn vẫn rất chuộng hình thức thuê. 

Điều gì đã khiến dịch vụ thuê xe nâng điện phát triển như vậy. Ngay sau đây chuyên trang sẽ bật mí những lý do chính nhất. 

Chi phí nhiên liệu thấp

Các dòng xe nâng sử dụng hệ thống động cơ đốt trong thường chạy bằng dầu Diesel hoặc xăng. Trong khi đó, xe nâng điện hoạt động nhờ điện năng. So với các nhiên liệu khác, điện năng có giá thành rẻ. Hơn nữa, không cần phải tốn không gian lưu trữ. 

thuê xe nâng điện 8
Chi phí nhiên liệu dùng cho xe nâng điện ít

Mỗi chiếc xe nâng sẽ được lắp đặt 1 – 2 bình ắc quy. Sau khi nhiên liệu cạn, bạn chỉ mất từ 6 – 8 giờ để nạp đầy. Đặc biệt, có thể sạc trực tiếp với nguồn điện tại kho, xưởng mà không cần bộ chuyển đổi. 

Hơn nữa, dùng năng lượng điện tính an toàn cao hơn, giảm thiểu tình trạng cháy nổ nguy hiểm. Ngoài ra, dịch vụ cho thuê xe nâng điện có giá rẻ, không tốn chi phí đầu tư ban đầu. Chi phí về bảo dưỡng, bảo trì sẽ do các đơn vị cho thuê phụ trách. 

Động cơ bền bỉ, tuổi thọ cao

Một trong những yếu tố thu hút người dùng đó chính là động cơ của xe nâng điện. Theo đó, các dòng xe nâng này được lắp ráp từ linh kiện cao cấp, chọn lọc kỹ lưỡng. Vì thế, máy có chất lượng và độ bền vượt trội

thuê xe nâng điện 9
Tuổi thọ sản phẩm dài

Đặc biệt, xe vận hành trong môi trường sạch hơn các loại xe nâng dầu nên tuổi thọ cũng lâu hơn. Nếu sử dụng đúng cách và bảo dưỡng định kỳ, xe có thể hoạt động ổn định hàng chục năm.

Tham khảo: Cho thuê xe nâng dầu giá ưu đãi, chất lượng | Tam Mao ORG

Máy vận hành êm, không gây tiếng ồn

Một trong những ưu điểm lớn của xe nâng điện so với các dòng khác chính là khả năng hạn chế tiếng ồn. Chính điểm này khiến người dùng vô cùng hài lòng. Động cơ điện có khả năng vận hành êm ái, trơn tru, nên tiếng ồn phát ra được giảm thiểu mức thấp nhất. 

thuê xe nâng điện 10
Động cơ hoạt động bền bỉ, không gây ồn

Với những không gian kín, nhà kho, khu lưu trữ, việc giảm thiểu tiếng động cơ khi hoạt động là rất cần thiết. Với chiếc xe nâng điện, bạn hoàn toàn có thể thoải mái vận hành ngay cả ở những nơi đông đúc dân cư. 

Bảo dưỡng đơn giản

Theo các cơ sở cho thuê xe nâng điện Bình Dương, dòng xe chuyển hàng này không cần bảo dưỡng nhiều. Bởi cấu tạo xe đơn giản, tinh gọn, ít chi tiết cơ khí vận hành. Người dùng chỉ cần chú ý ắc quy của xe để đảm bảo hoạt động tốt. 

thuê xe nâng điện 11
Dễ dàng bảo dưỡng bất cứ lúc nào

Ngoài ra, linh kiện sửa chữa, thay thế của xe nâng điện khá phổ biến, lại dễ tìm. Trường hợp xảy ra sự cố, hư hỏng có thể nhanh chóng xử lý. 

Thân thiện với môi trường

Điểm khác biệt lớn nhất của xe nâng điện so với các dòng sản phẩm khác đó chính là không có khí thải. Vì sử dụng điện năng trong suốt quá trình vận hành nên xe không tạo ra khí thải hay chất thải có hại cho con người và môi trường. 

Chính lẽ đó, các nhà quản lý rất chuộng loại xe nâng này trong các nhà kho kín, nơi có nhiều nhân công làm việc. Đây cũng là cách để doanh nghiệp tiếp cận với hoạt động kinh doanh bền vững. 

Báo giá thuê xe nâng điện cập nhật mới nhất 2021

Qua những thông tin về xe nâng điện kể trên, hẳn bạn đang rất nóng lòng muốn biết phí thuê là bao nhiêu. Thực tế, tùy thuộc vào từng đơn vị cho thuê xe nâng điện tại Hải Phòng và các tỉnh, báo giá sẽ có sự chênh lệch. Bạn có thể tham khảo biểu phí cơ bản dưới đây:

Loại xe nâng điện Số ca/tháng Giá thuê

(vnđ/tháng)

Xe 2,5 tấn 25 12,000,000
Xe 3 tấn 26 14,000,000
Xe 2 tấn – 5 tấn 25 15,000,000
Xe 7 tấn – 8 tấn 25 17,000,000
Xe 10 tấn 15 19,000,000
Xe 12 tấn 25 20,000,000
Xe 15 tấn 25 22,000,000
Xe 18 tấn 25 24,000,000

Lưu ý: 

 • Báo giá thuê xe nâng trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT. 
 • Biểu phí có thể thay đổi tùy thời điểm, chủng loại xe, thời gian thuê,…. 
 • Đối với khách hàng ký hợp đồng dài hạn theo năm sẽ được hưởng chiết khấu hấp dẫn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đơn vị cho thuê để thỏa thuận mức giá cụ thể nhất. 

Tam Mao ORG: Địa chỉ thuê xe nâng điện uy tín – giá tốt – chuyên nghiệp

Dễ nhận thấy, nhu cầu thuê xe nâng điện tại Bắc Ninh cũng như toàn quốc rất lớn. Nhiều đơn vị cho thuê ra đời. Vì vậy, việc chọn đúng địa chỉ uy tín không phải là điều dễ dàng. 

Một trong những cái tên sáng khi nhắc tới cho thuê xe nâng điện phải kể đến Tam Mao ORG. Là đơn vị vận tải nhiều năm kinh nghiệm, đơn vị đã và đang là đối tác quan trọng của nhiều doanh nghiệp, công ty. 

Dịch vụ cho thuê xe nâng đảm bảo, uy tín

Với phương châm “khách hàng là trên hết”, cơ sở cho thuê xe nâng kể trên luôn phục vụ hết mình. Mọi khách hàng đến đây đều được tư vấn kỹ lưỡng. Dựa trên nhu cầu, lượng hàng hóa, thời gian thuê, nhân viên kinh doanh sẽ xây dựng phương án tối ưu nhất. 

thuê xe nâng điện 12
Tam Mao ORG cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng điện uy tín

Hơn nữa, trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách hàng được hỗ trợ 24/7. Mọi vấn đề phát sinh xử lý nhanh chóng, đảm bảo quyền và lợi ích cho người thuê. Trường hợp xe bị hỏng hóc, kỹ thuật viên sẽ đến trực tiếp và khắc phục nhanh chóng. 

Số lượng xe lớn, đa dạng công suất

Hiểu rõ nhu cầu thuê xe nâng điện của các doanh nghiệp, đơn vị này đã đầu tư số lượng xe lớn, đa dạng công suất, tải trọng. Bao gồm các dòng xe nâng: 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7 tấn, 15 tấn,….Vì vậy, phục vụ được nhiều khách hàng ở mọi thời điểm khác nhau. 

thuê xe nâng điện 13
Số lượng xe nâng nhiều, đa dạng chủng loại

Ngay cả những giai đoạn đỉnh điểm của thị trường vận tải, đến đây bạn không lo thiếu xe nâng. Dù liên hệ thời điểm nào, đơn vị cũng sắp xếp đủ số lượng xe theo nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, bạn có thể thuê xe theo hình thức phù hợp: Theo giờ, ngày, tháng, hoặc năm. 

Giá thuê ổn định

Một trong nhiều yếu tố khách hàng đánh giá rất cao chính là giá thuê xe nâng điện của đơn vị rất ổn định. Vào các dịp lễ tết, ngày nghỉ những cơ sở cho thuê khác thường nâng giá hoặc tính thêm phụ phí. Trong khi đó, ở đây giá luôn bình ổn, không chịu tác động của thị trường. 

thuê xe nâng điện 14
Giá thuê xe bình ổn, ít biến động

Cùng với đó, địa chỉ cho thuê này còn thường xuyên có nhiều ưu đãi hấp dẫn. Với những khách hàng ký hợp đồng dài hạn theo năm còn hưởng chiết khấu từ 5% – 10%. Nếu là khách mới lần đầu sẽ được giảm giá trực tiếp. 

Thủ tục thuê xe đơn giản

Đơn vị này luôn tạo điều kiện để khách hàng sử dụng dịch vụ một cách thuận tiện nhất. Bởi lẽ đó, quy trình thuê xe ở đây khá đơn giản, linh hoạt, không cứng nhắc như nhiều nơi khác. 

thuê xe nâng điện 15
Thủ tục thuê xe linh hoạt, xử lý nhanh chóng

Trường hợp khách cần thuê gấp, nhân viên sẽ hỗ trợ để hoàn tất thủ tục nhanh chóng nhất. Vì vậy, bạn có thể nhận xe ngay trong ngày để đảm bảo hoạt động vận chuyển hàng hóa. 

Chính bởi những lý do trên đây nên dù có bao nhiêu đơn vị cho thuê xe nâng điện giá rẻ xuất hiện. Https://tammao.org/ vẫn là địa chỉ “chọn mặt gửi vàng” của nhiều doanh nghiệp. Và thực tế, khách hàng đã không tiếc dành những lời khen có cánh khi nhắc về đối tác vận chuyển này. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin cụ thể về xe nâng điện. Qua đó, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về đặc điểm, cấu tạo cũng như lợi ích khi thuê xe nâng. Tin chắc đây sẽ là phương tiện hỗ trợ vận chuyển hàng tối ưu cho doanh nghiệp. 

Nếu cần tư vấn kỹ hơn về dịch vụ thuê xe nâng điện. Đừng ngại kết nối tới chuyên trang ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết và cụ thể nhất.

Xem thêm:

Giá cho thuê xe nâng người tại Hà Nội cắt kéo uy tín

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *