Mẫu hợp đồng thuê xe cẩu tự hành, cẩu kato mới nhất

Mẫu hợp đồng thuê xe cẩu như thế nào mới chuẩn theo quy định? Đây là điều nhiều người băn khoăn bởi không ít trường hợp tranh chấp xảy ra do điều khoản có sơ hở. 

Bài viết dưới đây Tam Mao ORG sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này. Qua đó, bạn sẽ biết cần lưu ý vấn đề gì khi làm hợp đồng thuê xe. Như vậy sẽ tránh được những rủi ro nếu có sự cố xảy ra liên quan đến quyền lợi. 

Gọi ngay 0707 333 689

Vì sao thuê xe cẩu cần có hợp đồng

Thuê xe cẩu là một hình thức kinh doanh giữa 2 chủ thể chính: Bên cho thuê và bên thuê. Theo Điều 513 Bộ luật dân sự 2015, hợp đồng dịch vụ chính là thỏa thuận giữa các bên. Tại đó bên cung ứng(cho thuê) thực hiện công việc cho bên sử dụng(bên thuê). 

mẫu hợp đồng thuê xe cẩu 1
Thuê xe cẩu phải có hợp đồng đầy đủ để đảm bảo quyền lợi cho các bên

Thông qua hợp đồng, người ta sẽ xác định được quyền, nghĩa vụ của từng chủ thể. Đây chính là cơ sở để bảo vệ lợi ích trước pháp luật nếu xảy ra bất cứ tình huống phát sinh nào. 

Không những thế, hợp đồng giúp giảm thiểu những rủi ro, tranh chấp xảy ra. Bởi trong đó có quy định cụ thể về hình thức, thời gian thuê xe. Đồng thời thể hiện rõ các điều khoản về các khoản chi phí hoặc bảo hiểm(nếu có). 

Mẫu hợp đồng thuê xe cẩu mới nhất nên biết

Mẫu hợp đồng thuê xe cẩu tự hành thường sẽ do bên cung cấp dịch vụ soạn thảo. Trong đó bao gồm đầy đủ thông tin của bên thuê và cho thuê. Kèm theo các dữ liệu về: Thời gian thuê, hình thức thuê, báo giá, quy trình thanh toán, nghĩa vụ của mỗi bên,…

Tất cả những điều này đều phải có sự thống nhất và thỏa thuận của hai bên. Đồng thời tuân thủ theo các quy tắc, quy định chung của pháp luật về hợp đồng dịch vụ. Nếu đang không biết làm thế nào, bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng thuê xe cẩu dưới đây:

mẫu hợp đồng thuê xe cẩu 2
Mẫu hợp đồng thuê xe cẩu chở hàng tham khảo

Những điều cần lưu ý khi làm hợp đồng thuê xe cẩu chở hàng

Mẫu hợp đồng thuê xe cẩu Kato được gợi ý phía trên tương đối chi tiết và đầy đủ. Bên cạnh đó, bạn cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

thuê xe cẩu bánh xích 3
Cần kiểm tra chi tiết các thông tin điều khoản hợp đồng

 

Lưu ý Chi tiết

Thông tin cơ bản

 • Đảm bảo chính xác thông tin bên thuê và cho thuê. Trong đó bao gồm: Tên công ty, người đại diện, số CMND/CCCD, mã số đăng ký kinh doanh(nếu có), địa chỉ liên hệ, mã số thuế,….
 • Thông tin xe đúng với loại cần thuê: Số lượng, model xe, thương hiệu, trọng tải,….

Thời điểm thuê

 • Thời điểm thuê cần ghi rõ ràng, không được để trống. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới báo giá và chi phí đi kèm. 
 • Trường hợp khách hàng muốn kéo dài thời gian thuê, hai bên nên soạn thảo và ký kết phụ lục kèm theo. Nó có giá trị tương đương với hợp đồng bản chính trước pháp luật. 

Hình thức thuê

 • Căn cứ vào đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê theo những hình thức nào: Ngắn hạn(ca, ngày, tuần), dài hạn(tháng, dự án,..), hoặc thuê trọn gói. 
 • Bên cạnh đó, thuê xe cẩu có lái hoặc không có lái đều phải thể hiện rõ trong hợp đồng. Vì mức giá thuê sẽ khác nhau. 

Chi phí

 • Báo giá thuê ghi rõ ràng, minh bạch. Trong đó bao gồm: Các loại thuế, phí phát sinh(nếu có), quy định về phí thuê quá hạn,…
 • Mức ưu đãi, chiết khấu cần vạch rõ.

Cách thức thanh toán

 • Tùy vào từng đơn vị sẽ áp dụng phương thức thanh toán trả trước, trả sau, theo đợt. Phần này hai bên nên thỏa thuận và soạn thảo điều khoản cụ thể trong hợp đồng. 
 • Hình thwucs thanh toán sẽ bao gồm: Chuyển khoản hoặc tiền mặt. 

Bảo hiểm rủi ro

 • Thuê xe cẩu là dịch vụ đặc thù. Vì thế cần thống nhất vấn đề về bảo hiểm rủi ro. Trường hợp xảy ra sẽ do ai chịu trách nhiệm? Bồi thường thiệt hại thế nào? Xử lý ra sao?
 • Thông tin cần rõ ràng, rành mạch là cơ sở để đối chiếu khi phát sinh sự cố. 

Xem thêm: [Cập nhật] Bảng giá thuê xe cẩu 5 tấn tại Tam Mao ORG

Ngoài việc cẩn thận trong kiểm tra mẫu hợp đồng thuê xe cẩu, khách hàng không nên bỏ qua những yếu tố này:

thuê xe cẩu bánh xích 4
Luôn kiểm tra xe cẩu kỹ càng trước khi nhận bàn giao
 • Luôn kiểm tra tình trạng xe trước khi nhận. Tốt nhất cần vận hành thử, đảm bảo: Âm thanh máy đều, không có tiếng động lạ, hệ thống thủy lực xe tốt, không bị hở hoặc chạy nhớt. Cùng với đó là càng nâng, lốp xe có bị mòn hay không. 
 • Đại diện hai bên phải ký kết biên bản bàn giao xe, xác nhận chất lượng xe. Đồng thời ghi rõ những vấn đề(nếu có) để tránh phát sinh tranh chấp về sau. 
 • Hợp đồng cần được ký kết ít nhất thành 2 bản, mỗi bên giữ một bản. Các điều khoản đã được thống nhất và thỏa thuận giữa bên cho thuê và bên thuê. 

Trên đây là những thông tin về hợp đồng thuê xe cẩu chi tiết. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về dịch vụ này, đừng ngại kết nối ngay tới https://tammao.org/. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mẫu hợp đồng thuê xe cẩu cụ thể nhất.

https://tammao.org/thue-xe-cau/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *